ข่าวเด็นประจำวัน | ข่าวด่วน | วีดีโอ | เพลงออนไลน์ | เว็บบอร์ดประจำ | ภาพยนต์ | บอร์ดดาราเอเซีย | เกมส์ | เกมส์ออนไลน์ | Forward Mail | ฝากรูป | ดูทั้งหมด
คุณยังไม่ได้ทำการ Login คลิ๊กที่นี่ เพื่อเข้าระบบ Click | สมัครสมาชิก  Online : 1 คน

เอชทีซีปลุกตลาดสมาร์ทโฟนเชื่อยังโตได้อีก
คลิ๊กที่ภาพหากอยากดูรูปเด็ดๆ


เปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ ที่ให้การเข้าถึงข้อมูลง่ายขึ้นด้วยเทคโนโลยี People Centric และเทคโนโลยี Push Internet บน HTC Touch Diamond2 และ HTC Touch Pro2 ตั้งเป้ายอดขายโตอีก 30% จากเป้าเดิม 1,800 ล้านบาท...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทเอชทีซี (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศเปิดตัว สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดHTC Touch Diamond 2 และ HTC Touch Pro2 ที่เลือกใช้อินเทอร์เฟซ TouchFLO 3D รุ่นล่าสุด ผสานการทำงานเข้ากับระบบปฏิบัติการ วินโดวส์ โมบาย 6.1 มากขึ้น เพื่อให้การทำงานมีเสถียรภาพ ในการใช้งานแอพลิเคชันบนวินโดวส์ โมบาย และการเรียกใช้งานเมนูคำสั่ง โดย TouchFLO 3D นำฟีเจอร์สำคัญมาไว้เป็นอินเทอร์เฟซ เช่น การค้นหารายชื่อคนที่เราติดต่อด้วยบ่อย (People) การส่งข้อความ อีเมล์ รูป เพลง และการพยากรณ์อากาศ โดยมุ่งเน้นพัฒนาให้ใช้งานง่ายขึ้น

นายณัฐวัชร์ วรนพกุล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัทเอชทีซีฯ กล่าวว่า ในปีนี้เอชทีซีไทยถูกตั้งเป้ายอดขายจากบริษัทแม่ให้เติบโต 30% จากเป้าหมายเดิม 1,800 ล้านบาท ขณะที่ไอดีซีคาดว่าตลาดสมาร์ทโฟนปี 2552 จะเติบโตประมาณ 24% จากยอดสมาร์ทโฟนรวมทั้งตลาดประมาณ 2-3 แสนเครื่อง ขณะที่ตลาดมือถือประเทศไทยภาพรวมมีประมาณ 10 ล้านเครื่อง โดยเอชทีซีหวังมีส่วนแบ่งตลาดนี้ประมาณ 2% และเชื่อว่าในสภาพเศรษฐกิจที่ไม่ดี ยอดขาย และกำลังซื้อผู้บริโภคตกลง เอชทีซีจะยังคงเติบโตได้ประมาณ 20%เพื่อเป็นการรักษาการเติบโตของยอดขายเอาไว้

ผจก.ประจำประเทศไทย บ.เอชทีซีฯ กล่าวต่อว่า เนื่องจากช่วงไตรมาสที่ 1 ปีนี้ที่ผ่านมายอดขายสะดุดไปถึง 12% หรือ 3,000 เครื่องจึงต้องมาเร่งคืนในไตรมาสที่ 2 แทน โดยเอชทีซียังมีแผนที่จะเปิดตัวเครื่องรุ่นใหม่ที่เป็นทั้งระบบวินโดวส์ และกูเกิ้ล แอนดรอยด์ ในช่วงเดือน พ.ค.นี้ และจากการที่สภาพเศรษฐกิจที่ไม่ดีทำให้ตัวเลขการขายผิดไปจากเดิม เพราะรุ่นที่ขายดี คือ รุ่นไฮเอนด์ราคาเกิน 30,000 บาท และรุ่นราคาต่ำกว่าหมื่นบาท ส่วนรุ่นระดับราคากลางๆ ขายไม่ดี เพราะผู้บริโภคที่ถือเงินไว้ลังเลที่จะจับจ่ายเพื่อซื้อมือถือราคา 15,000- 25,000 บาทในช่วงนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า สมาร์ทโฟน 2 รุ่นใหม่ของเอชทีซี ยังนำเสนอรูปแบบการติดต่อสื่อสารผ่านเทคโนโลยี People Centric โดยรวบรวมทุกรูปแบบ การติดต่อสื่อสารของแต่ละบุคคลไว้ในหน้าเดียว จากสมุดรายชื่อ หรือ แสดงรายละเอียดในระหว่างการสนทนาได้ เพื่อให้มั่นใจว่าเรียกดูการติดต่อครั้งล่าสุดได้ตลอดเวลา ขณะที่เอชทีซีได้นำเทคโนโลยีพุช อินเทอร์เน็ต (Push Internet) ไว้ใน HTC Touch Diamond2 และ HTC Touch Pro2 แสดงให้เห็นว่าเอชทีซีรักษาสัญญาที่จะทำให้การใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือง่ายขึ้น ช่วยให้การดาวน์โหลด และดูเว็บเพจบนมือถือดีขึ้น ผู้ใช้เลือกเก็บเว็บไซต์ที่โปรดปราน และเรียกดูเว็บได้ทันทีที่ต้องการ ไม่ต้องรออีกต่อไป

รายงานข่าวแจ้งต่อว่า HTC Touch Diamond2 ต่อยอดจากความสำเร็จของ HTC Touch Diamond ที่ออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด พอดีกับมือ หนาเพียง 13.7 มิลลิเมตร และสไตล์โฉบเฉี่ยวมากกว่าเดิม มาพร้อมจอความคมชัดสูงในระบบ WVGA ขนาด 3.2 นิ้ว ด้วย นอกจากนี้ยังมีแถบเมนูขยายหน้าจอแสดงผล (zoom bar) แบบใหม่ ที่ทำให้การขยายหน้าจอแสดงผลทำได้รวดเร็วขึ้น มีขนาดแบตเตอรรี่ที่ใหญ่ขึ้น 20% กล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล หน่วยความจำขยายได้ พร้อมทั้งระบบจีเซ็นเซอร์ และเซ็นเซอร์แสง

รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ส่วน HTC Touch Pro2 ออกแบบมาเพื่อใช้งานเชิงธุรกิจแบบมืออาชีพที่แตกต่าง และแข็งแกร่ง ให้ประสบการณ์ในการใช้งาน ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดบนโทรศัพท์มือถือ เมื่อเทียบกับที่มีขายอยู่ในตลาด เสริมด้วยเทคโนโลยี TouchFLO 3D การติดต่อสื่อสารโดยใช้ระบบ People Centric และเทคโนโลยีพุช อินเทอร์เน็ต หน้าจอไวด์สกรีนความละเอียดสูงขนาด 3.6 นิ้ว คุณภาพแบบ VGA สำหรับมุมมองที่เพิ่มขยายได้ และคีย์บอร์ดแบบ QWERTY ขนาดใหญ่ที่ง่ายต่อการพิมพ์แบบสัมผัส เพิ่มแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานขึ้น หน่วยความจำขยายได้ แป้นขยายหน้าจอแสดงผล รวมถึงจีเซ็นเซอร์ เซ็นเซอร์แสง

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า HTC Touch Pro2 ยังมีเทคโนโลยีใหม่ Straight Talk ที่ผู้ใช้ปรับการใช้งานจากอีเมล์ ไปสู่การใช้งานการประชุมทางโทรศัพท์สายเดียว หรือประชุมทางโทรศัพท์หลายสาย และเปลี่ยนให้สถานที่ใดๆก็ได้กลายเป็นห้องประชุมได้ ทั้งนี้ HTC Touch Diamond2 พร้อมวางจำหน่ายต้นเดือน พ.ค.2552 ในราคา 24,900 บาท และ HTC Touch Pro2 วางจำหน่ายในต้นเดือน มิ.ย.ในราคา32,900 บาท (ทั้งหมดรวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว) โดยชุดจัดจำหน่ายของ HTC Touch Diamond2 มาพร้อมกับซอฟต์แวร์แผนที่ GARMIN Mobile XT และการ์ดหน่วยความจำ MicroSD ขนาด 4 กิกะไบต์

 
ที่มาGET102.5
พิมพ์หน้านี้
แท็ก: เอชทีซี 2009-05-07 20:51:38 ที่มา:
อยากผิวขาวหน้าใส คลิ๊ก
สวย เซ็กซี่
 
 
รำคาญข้อความโฆษณา หรือ พบข้อความไม่เหมาะสม ในหน้านี้ กรุณาช่วย คลิ๊ก
คุณยังไม่ได้ทำการ Login คลิ๊กที่นี่ เพื่อเข้าระบบ Click | สมัครสมาชิก
 
แสดงความคิดเห็น
โดย :
แทรกรูปการ์ตูน:
แสดงความเห็น :
โค้ด :
กรุณานำตัวเลขด้านบน กรอกในช่องว่างด้วยคะ
 
รำคาญข้อความโฆษณา หรือ พบข้อความไม่เหมาะสม ในหน้านี้ กรุณาช่วย คลิก
 
ข้อความทีท่าน ได้อ่านบนเวบเพจนี้ เกิดขึ้นจากการเขียนโดยสาธารณชน และตีพิมพ์แบบอัตโนมัติ ผู้ดูแลเวบไซด์แห่งนี้ ไม่จำเป็นต้องเห็นด้วย และไม่รับผิดชอบต่อข้อความใดๆ ผู้อ่านจึงต้องใช้วิจารณญาณ ในการกลั่นกรองด้วยตัวเอง และถ้า ท่านพบเห็นข้อความใดๆ ที่ ขัดต่อกฎหมายและศีลธรรม กรุณาแจ้งมาที่ admin@sodazaa.com เพื่อทีมงานจะได้ ดำเนิน การทันที ขอขอบพระคุณ